external-popup-close

คุณกำลังออกจากเว็บไซต์ ทีทีบี
เพื่อเข้าสู่

ตกลง

ทีเอ็มบีธนชาต ชวนค้นหาตัวตนทางการเงิน ผ่าน 16 คาแรคเตอร์นักกีฬา

20 เม.ย. 2566

ทีเอ็มบีธนชาต ตอกย้ำพันธกิจหลัก เพื่อช่วยให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น เดินหน้าต่อยอดให้ความรู้ทางการเงินหลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย เปิดตัว “fintools” เครื่องมือทางการเงินรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้ค้นหาตัวตนทางการเงินที่เป็นคุณ ผ่าน 16 คาแรคเตอร์นักกีฬา ตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย เก็บออม และความพร้อมในการลงทุนเพื่ออนาคต ชูแนวคิดเปลี่ยนเรื่องการเงินให้เป็นเรื่องง่าย และสนุก มีคุณค่า ใช้งานได้จริง มุ่งสู่จุดเริ่มต้นชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ด้วยการทำความรู้จัก และเข้าใจพฤติกรรมทางการเงินของตนเอง สามารถเข้าถึง fintools นี้ได้ผ่านเว็บไซต์ ทีทีบี

นางณัฐวรรณ อภิรัตนพิมลชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้ากลยุทธ์ลูกค้าบุคคลและประสบการณ์ลูกค้าช่องทางรวม ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เปิดเผยว่า ทีทีบีมุ่งสานต่อพันธกิจหลักในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น (Financial Well-being) ให้กับคนไทยทั้งในวันนี้และอนาคต โดยเชื่อว่าสุขภาพทางการเงินที่ดีคือ พื้นฐานสำคัญในการบรรลุเป้าหมายของชีวิต จึงเน้นการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าผ่านการนำเสนอโซลูชันทางการเงินต่าง ๆ ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นครอบคลุม 4 มิติสำคัญ ได้แก่ ฉลาดออมฉลาดใช้ รอบรู้เรื่องกู้ยืม ลงทุนเพื่ออนาคต และมีความคุ้มครองที่อุ่นใจให้พอเพียง และเหมาะสมในแต่ละช่วงชีวิต ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ทางการเงิน (Financial Literacy) ในทุกมิติ ซึ่งจะเป็นรากฐานในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดี เพราะการมีความรู้ทางการเงินที่ถูกต้อง และพฤติกรรมทางการเงินที่เหมาะสมจะช่วยให้คนไทยบริหารจัดการสภาพคล่อง หรือหนี้สินที่มีอยู่ได้ ต่อยอดสู่การออม การลงทุน และวางแผนสู่การเงินที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนได้

“เรื่องเงินถือเป็นเรื่องยากในความคิดของหลาย ๆ คน จึงทำให้คิดว่าไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหน ส่งผลให้ในระยะยาวไม่สามารถมีสุขภาพการเงินที่ดี หรือได้ราบรื่นอย่างที่หวัง ทีทีบี จึงได้เปิดตัว “fintools 16นักกีฬาทางการเงิน” หนึ่งในเครื่องมือทางการเงินรูปแบบใหม่ เป็นเหมือนตัวช่วยทางการเงินที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน ภายใต้แนวคิด Simplify & Entertainment Value เปลี่ยนเรื่องการเงินให้เป็นเรื่องง่าย และสนุก มีคุณค่า ใช้งานได้จริง ตอกย้ำพันธกิจหลักของธนาคาร ที่ต้องการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้คนไทยทั้งประเทศ โดย fintools ตอนนักกีฬาทางการเงินนี้ สามารถเข้าถึง และใช้งานได้แล้ว
วันนี้ ! ผ่านช่องทาง เว็บไซต์ทีทีบี” นางณัฐวรรณ กล่าว

“fintools” โดย ทีทีบี เป็นเครื่องมือ หรือตัวช่วยทางการเงิน เพื่อให้ทุกคนเริ่มต้นชีวิตทางการเงินที่ดีได้ง่ายขึ้น เพียงเล่นและค้นหาคำตอบผ่านช่องทางเว็บไซต์ คลิก

หลังจากเล่นแล้ว สิ่งที่จะได้คือ ได้รู้จักตัวตน และพฤติกรรมทางการเงินของแต่ละบุคคล แบ่งตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย การเก็บออม ความพร้อมในการลงทุน รวมถึงระดับความเสี่ยงในการลงทุนที่รับได้ นำเสนอผ่าน 16 คาแรคเตอร์นักกีฬา และเมื่อทราบพฤติกรรมทางการเงินของตัวเองแล้ว จะได้รับความรู้ทางการเงิน เช่น วิธีการเก็บเงิน การลงทุน การเลือกใช้สินเชื่อที่เหมาะสม เป็นต้น พร้อมโซลูชันทางการเงินแต่ละบุคคล เพื่อช่วยให้ลูกค้าไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ อีกฟีเจอร์หนึ่ง คือ สำหรับลูกค้าที่ต้องการลงมือวางแผนเป้าหมายทางการเงินของตนเองให้สำเร็จให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น วางแผนมีรถ วางแผนเก็บเงินเรียนต่อ วางแผนเก็บเงินแต่งงาน สามารถวางแผนผ่าน fintools “Goal-setting” ได้เช่นกัน จะพบคำแนะนำโดยละเอียดสำหรับแต่ละเป้าหมายที่ต้องการ

“ทีทีบีเชื่อมั่นว่า การวางแผนทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน และการเริ่มต้นค้นหา ทำความเข้าใจพฤติกรรม และเป้าหมายการของตนเองนั้น นับเป็นกุญแจสำคัญ สู่การเงินที่ดีขึ้น ซึ่งสามารถเริ่มได้ทันทีด้วยตัวเองจาก fintools “16 นักกีฬาทางการเงิน” ที่พัฒนาขึ้นให้สอดคล้องกับทิศทางการดำเนินธุรกิจของทีทีบีในฐานะธนาคารที่ไม่หยุดนิ่งในการช่วยให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นในพันธกิจหลักที่ต้องการยกระดับบริการและส่งมอบประสบการณ์ทางการเงิน เพื่อสร้างเป้าหมายชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น (Financial Well-being) ให้กับคนไทยในวันนี้และอนาคต” นางณัฐวรรณ กล่าวสรุป

fintools “16 นักกีฬาทางการเงิน” นี้นับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย หรือเครื่องมือทางการเงินภายใต้โครงการ Financial Literacy (ความรู้ทางการเงิน) ที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้คนไทยมีความรู้ทางการเงินที่ดีขึ้น ที่มากกว่าการปรับเปลี่ยนทัศนะคติ (Attitudes) มากกว่าการให้ความรู้ (Knowledge) ซึ่งทีทีบีได้มีการผลักดันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังส่งเสริมให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรม ด้วยการลงมือทำ (Behavior) อีกด้วย

ให้คะแนนความพึงพอใจ
ประสบการณ์ในการใช้งานเว็บไซต์วันนี้ คุณพอใจมากน้อยแค่ไหน ?

รบกวนให้คะแนนเราหน่อยนะ

ไม่พอใจพอใจมากที่สุด